Thêm vào sổ tay nội trợ kho cá ngon không tanh

Ngoài trời thật lạnh, và các ông chồng trở về nhà sau những giờ làm việc căng thẳng còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức món cá kho ngon tuyệt cùng bát cơm nóng hổi vừa thổi vừa ăn của các bà vợ đảm đang. Tôi đảm bảo rằng chồng bạn sẽ càng thêm yêu bạn hơn, ” Tình yêu đi qua cái dạ dày mà”^^

 Để thêm phong phú cho mâm cơm mời mọi người xem qua cách làm cá kho dừa ngon cơm.

Để có nồi cá kho thơm ngon thì không phải ai cũng biết cách nên hôm nay tôi sẽ chia sẻ đến các bạn một bí quyết kho cá không bị tanh.

 

Bí quyết cho cá kho không còn tanh
Bí quyết cho cá không còn tanh

Bước 1: Chọn cá

Đây là bước vô cùng quan trọng!

Chúng ta phải chọn những con cá tươi ngon nhất.

  • Mắt cá phải lồi, trong, còn cá ươn thì mắt lõm, đục.
  • Con cá tươi là con cá có phần hậu môn thụt vào bên trong, màu trắng, cá có bụng lép.Còn cá ươn thì phần hậu môn có màu hống hoặc đỏ hồng, bụng phình ra.
  • Miệng cá tươi ngậm còn miệng cá ôi thì mở.
  • Thịt cá tươi săn chắc, ấn tay xuống thịt không để lại vết ngóng tay.

Xem thêm với món cá kho mới lạ này nhé: Cá bạn kích vào đây http://cakhohanam.org/ca-kho/lam-ca-kho-cu-cai-kieu-han-don-gian-nhat/

Bước 2: Xơ chế cá

  • Làm sạch cá bằng nước sạch để cá bớt tanh đó là cách làm thông thường nhé! còn có những  bí quyết rất đơn giản, chúng ta sẽ sử dụng nước vo gạo mà thương ngày mọi người vẫn hay đổ đi hoặc muối , chúng ta làm sạch máu tanh ở vùng bụng, dọc xương sống cá và mang cá.

>>> Lưu ý: Với cá mè khi mổ cá cần bóc hết phần màng đen dính ở khoang bụng cá, rửa sạch. Còn với cá lóc thì nên bỏ da và vây cá.

  •  Rửa cá xong chúng ta để cá giáo nước rồi mới kho cá thì cá sẽ bớt tanh.
  • Khi ướp cá có thể vắt thêm chanh để cá bớt mùi tanh.
  • Đôi khi chúng ta vô tình làm vỡ mật cá đừng lo bạn hãy dùng rượu xoa vào chỗ vỡ mật cá, để vài phút sau đó rửa sạch bằng nước, vậy là vị đắng của mật cá sẽ không còn là vấn đề kho chịu với bạn nữa.

 

cách làm cá kho không tanh
cách làm cá kho không tanh

 

Bước 3: Kho cá

  • Để thịt cá khi kho không bị lát thì trước khi kho ta nên ướp cá với gia vị khoảng 2h hoặc chúng ta hãy dán cá trước khi kho.
  • Muốn kho cá nhanh mà ngon thì bạn có thể cho chút bia vào kho cùng, thì mùi tanh sẽ hoàn toàn được loại bỏ.
  • Để vị cá được béo ngậy bạn hãy kho bằng mỡ lợn hoặc mỡ gà thì sẽ ngon tuyệt cú mèo đó.
  • Thêm một bí quết nữa cho vị thơm của cá mà cá lại không còn mùi hôi tanh, đó là khi kho bạn hãy cho thêm ít nước cốt dừa.

Những người sành ăn và yêu thích món cá kho chắc hẳn sẽ không thể không biết đến món cá kho làng Vũ Đại-một món ăn dân giã đã trở thành đặc sản của người dân Hà Nam

Trên đây là những điều tôi chia sẻ chúc mọi người sẽ thực hiện thành công!!

Share This Post