Cá lóc chiên xốt mận hương vị mới lạ hấp dẫn

Cá lóc kho xốt mận- hương vị mới lạ hấp dẫn

Cá lóc kho xốt mận là món ngon được sử dụng trong thực đơn của những bữa tiệc bởi đây là món cá ngon được trình bày bắt mắt, trang trọng kết hợp với mận tạo nên hương vị mới lạ, đầy hấp dẫn. Bạn có thể vào bếp và thử làm món  kho ngon này chiêu đãi cả gia đình vào những ngày cuối tuần nhé.

Cá lóc chiên xốt mận hương vị mới lạ hấp dẫn

• Cá lóc
  • Gừng
  • Đậu bi
  • Xốt mận
  • Tỏi
  • Bột chiên gà
  • Dầu ăn

Nếu bạn yêu thích những món cá ngon, hấp dẫn, hãy học cách làm món cá lăng kho măng để đổi vị cho bữa cơm gia đình với món cá kho măng đậm đà và thơm ngây ngất này nhé.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

– Cá lóc làm sạch, để ráo hoặc dùng khăn thấm thấm cho khô. Sau đó cắt ca rô 2 bên hông cá để cá dễ ngấm bột.

– Gừng cạo sạch vỏ rồi cắt lát mỏng, cắt hình thoi cạnh 0.5cm. Đậu bi đem luộc chín.

Bước 2: Cách làm

– Lăn cá với bột chiên gà giòn rồi cho vào chảo dầu chiên vàng, và vớt ra để ráo dầu
– Làm xốt: Bạn cho tỏi và gừng vào phi thơm, cho xốt mận vào, thêm tương ớt, nước và khuấy đều cho đến khi sôi thì cho đậu bi vào đảo đều 1 phút thì tắt bếp.

>>>> Cá kho làng Vũ Đại Hà Nam

Cho cá chiên vào nồi cá kho rồi cho xốt mận vào đun khoảng 5-10 phút nữa thì nêm nếm gia vị cho vừa khẩu vị thì tắt bếp.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món cá lóc kho xốt mận ngon lạ miệng này nhé!

Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách làm bún cá rô ngon ngọt