Cá kho dứa thơm ngon

Công thức làm cá kho dứa ngon cơm

Cá kho dứa với thịt cá ngon, chắc và vị dứa chua ngọt thơm, màu sắc bắt mắt được nhiều chị em lựa chọn làm thực đơn cho bữa cơm gia đình. Bạn có thể tham khảo công thức làm cá kho dứa ngon cơm dưới đây để có thể thưởng thức món ngon này nhé.

Cá kho dứa thơm ngon

Nguyên liệu

• Cá ngừ
  • Đường
  • Nước mắm
  • Tỏi băm
  • Hành tím băm
  • Ớt băm
  • Hành lá thái nhỏ
  • Hạt tiêu
  • Dứa
  • Cà chua
  • Nước dừa tươi

Tham khảo: Cá kho làng Vũ Đại cổ truyền tại Hà Nam

Cách làm cá kho dứa ngon cơm

– Cá bạn đem rửa sạch rồi để ráo. Sau đó bạn ướp với bột nêm, nước mắm, hạt tiêu.

– Sau đó đem cá chiên sơ qua.

– Cho nồi lên bếp, cho chút dầu và đường vào đun đến khi có màu vàng cánh gián thì cho tỏi, ớt vào xào cho thêm.

– Tiếp theo bạn cho dứa, cà chua vào xào cùng khoảng 5 phút thì cho nước dừa vào đun sôi.

– Bạn cho cá vào và hạ nhỏ lửa đun đến khi nước cá cạn sền sệt thì nêm nếm lại gia vị và tắt bếp.

– Cho hành lá và ớt lên trên.

Cá kho dứa ngon thơm hấp dẫn ăn cùng với cơm trắng.

Chúc bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng.