Cá thu kho quả chay cực ngon

Chi tiết làm cá kho quả chay ngon hết ý

Cá thu kho quả chay là món cá kho có hương vị rất riêng và đặc biệt. Đó là vị đậm đà của miếng cá, vị bùi, chua nhẹ của quả chay và tuyệt vời hơn là hoàn toàn không còn mùi tanh khi thưởng thức. Bạn có thể làm món cá ngon này chiêu đãi cả gia đình với bữa cơm ngon hấp dẫn.

Cá thu kho quả chay cực ngon

Bạn có biết: Cá kho làng Vũ Đại Hà Nam

300g cá thu

Vài lát quả chay khô.

Gia vị tiêu, hạt nêm, đường, nước mắm

Cách làm cá thu kho quả chay:

Cá rửa sạch với nước muối pha loãng, rồi để ráo. Cho cá vào chảo dầu chiên qua, chiên vàng đều 2 mặt.

Cho cá vào nồi cá kho, cho chút nước vào. Tiếp theo cho quả chay khô vào, thêm gia vị đường, muối, hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm và đun nhỏ lửa trên bếp. Khi cá chín đều và nước trong nồi cá kho cạn sánh thì tắt bếp.

Cho cá ra đĩa ăn cùng với cơm trắng thì tuyệt ngon. Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món cá kho ngon này nhé!