Cách làm món cá chép hấp thơm ngon

Món cá hấp rất dễ làm này mang đến cho bạn hương vị đậm đà, thơm ngon của tương, cà và nấm. Ăn với các loại rau cuốn hay cơm trắng đều ngon. Hãy cùng chúng tôi vào bếp làm món ngon này nhé!

Nguyên liệu chế biến:
– 01 con chép khoảng 1 kg.
– 02 muỗng canh tương hạt.
– 02 quả cà chua.
– 10 cây nấm đông cô.
– 1/2 bát nước dùng nấu từ xương lợn.
– Gia vị: Gừng, dầu ăn, nước tương, hạt nêm, đường, tiêu, ớt, hành tím.

 

Món cá chép hấp luôn rất ngon và ngọt
Món cá chép hấp luôn rất ngon và ngọt


Cách làm:
– Cá đánh vảy, làm sạch, bỏ ruột, giữ lại phần đầu đuôi. Ướp cá với gừng, dầu ăn, nước tương, hạt nêm, đường, tiêu, ớt. Để khoảng 30 phút cho ngấm đều gia vị.
– Tương hạt giã (xay) nhuyễn. Cà chua xắt lát mỏng, nấm ngâm nở mềm.
– Phi thơm hành, cho cà chua, tương vào xào chín nhừ, tiếp tục cho nấm, nước dùng vào nấu sôi đến khi nước sốt sánh lại.
– Xếp vào một cái đĩa rộng, xếp nấm, chan nước sốt lên trên. Hấp cá  45 – 50 phút là được rồi đấy bạn ạ.
– Món hấp này ăn nóng với các loại rau cuốn, hay cơm trắng đều rất ngon nhé.

Chọn những con cá chép to khỏe, mình dài thì sẽ ngon hơn nhé
Chọn những con cá chép to khỏe, mình dài thì sẽ ngon hơn nhé

Có một món cá ngon nhất Việt Nam mà thịt cá cứng chắc, xương cá xốp mềm, bạn có biết đó là cá gì không? Đó chính là món cá kho làng Vũ Đại nổi tiếng cả nước. Cá được kho tại địa phương và giao hàng trên toàn quốc. Hãy thưởng thức món cá kho vô cùng đặc biệt này một lần trong đời bạn nhé và bạn sẽ còn muốn ăn thêm nhiều lần nữa. Chi tiết xem trên website https://cakholangvudai.hongphong.gov.vn

Món cá kho làng Vũ Đại Hà Nam nổi tiếng
Món cá kho làng Vũ Đại Hà Nam nổi tiếng

Share This Post