Món cá basa kho dứa thơm mềm, Cá kho có mùi thơm của dứa và vị ngậy ngon của thịt cá basa, thêm vị cay cay của ớt rất thích hợp cho bữa cơm những ngày sẽ lạnh. Các bạn cùng bắt đầu làm món cá basa kho dứa cực thơm ngon này nhé!
Nguyên liệu:
1 con cá basa
2 khoanh dứa
2 quả ớt
Hành
Gia vị: 2 muỗng canh nước mắm ngon, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê hạt nêm, chút xíu tiêu.
Cá basa làm sạch, cắt thành 5 hoặc 6 khúc vừa ăn, rửa sạch rồi lau khô bằng khăn giấy hoặc để cho ráo nước. Dứa bỏ lõi, xắt miếng mỏng vừa ăn.
Ớt xắt nhỏ. Hành xắt nhỏ để riêng phần trắng…
Làm nóng nồi lên bếp, cho khoảng 3 muỗng nhỏ đường vào đảo đến khi đường chuyển màu nâu thì bạn thêm chút nước lạnh vào, tắt bếp, đảo đều.
Trút cá vào nồi nước màu cho cá vàng đều, sau đó thêm nước mắm, muối, đầu hành trắng, hạt nêm.
Cuối cùng bạn rải đều dứa lên trên rồi đặt nồi lên bếp đun nhỏ lửa đến khi cạn nước là được. Đun với lửa nhỏ sẽ làm cá thấm đều gia vị đồng thời ra nước, lúc này nước ngọt của cá hòa cùng với nước của dứa sẽ làm món ăn thêm hấp dẫn.
Cá chín ăn cùng cơm nóng rất ngon!
Món cá kho dứa này ăn với cơm nóng rất ngon bởi vị ngọt và thơm của dứa, thịt cá dai ngon mang lại hương vị hấp dẫn cho bữa ăn của gia đình. Có một món cá kho ngon còn ngon và nổi tiếng hơn nữa, Bạn đã từng biết chưa? Đó chính là món cá kho làng Vũ Đại Hà Nam, món cá kho được chế biến rất kỳ công. Phải kho bằng niêu đất làm ở Nghệ An, Thanh Hóa, đun bằng củi nhãn và đun trong thời gian 15h liên tục khiến thịt cá cứng chắc lại, xương cá xốp mềm, cùng với những hương vị gia truyền khiến cho món cá kho thơm ngon thật khó cưỡng.