Vị đậm đà của cá kho kết hợp với hạt mít bùi, béo sẽ khiến bạn rất thích thú khi thưởng thức đấy.
Nguyên liệu:
– 200gr philê cá thu.
– 1 bát hạt mít.
– 1 quả ớt sừng.
– 2 thìa súp đường.
– 2 thìa súp nước mắm.
– 2 thìa cà phê bột nêm.
– Dầu ăn.
Thực hiện:
– Rửa sạch hạt mít, cho vào nồi, luộc chín, vớt ra để nguội, bóc bỏ vỏ.
– Đun nóng chút dầu ăn, cho đường vào thắng, đường vừa vàng, cho chút nước vào để tạo nước màu.
– Ướp cá với bột nêm, nước mắm, ớt sừng cắt khúc, nước màu, để 15 phút cho cá ngấm gia vị.
– Cho cá vào nồi kho, để kửa liu riu, đun đến khi cá thấm, nước mắm keo lại.
– Cho hạt mít vào đun thêm 5 phút.
Chúc các bạn ngon miệng !