Cá thu là một trong những loại cá có hàm lượng chất dinh dưỡng cao và có lợi cho sức khỏe con người. Cá thu thường được dùng để chế biến nhiều món ăn ngon như cá thu sốt cà chua, cá thu chiên nghệ,…nhưng món cá thu thơm ngon và được ưa thích hơn cả đó là món cá thu kho riềng. Vì vậy, hôm nay Cá kho làng Vũ Đại sẽ hướng dẫn bạn làm món cá thu kho riềng để thêm vào thực đơn bữa cơm trưa cho cả gia đình nhé
Nguyên liệu
Cá thu cắt lát : 300g
Riềng : 2 củ
Nước trà xanh, ớt hiểm, ngò rí
Tiêu, nước mắm, đường
Xốt Mayonnaise
Hạt nêm
Hướng dẫn chế biến
– Cá thu rửa sạch và cắt khúc dày khoảng 1,5 cm
– Riềng gọt vỏ và thái thành từng lát mỏng
– Ớt hiểm rửa sạch và đập dập
– Tiếp đến, cho 1 muỗng xốt Mayonnaise, 2 thìa nước mắm, 1 muỗng đường, 1/2 thìa nhỏ hạt nêm và 1/2 thìa tiêu vào chung 1 tô trộn đều lên rồi cho vào cá ướp khoảng 15 phút cho cá thấm đều gia vị
– Làm caramel: Lấy 1 muôi dầu ăn với 1M đường vào chảo đun nóng đến khi đường tan hết và có màu nâu nhạt thì cho riềng thái lát vào chiên sơ rồi xếp cá vào chiên đến khi cá săn lại thì cho thêm nước trà xanh nóng và ớt hiểm vào kho cùng đến khi nước kho cạn gần hết thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và tiếp tục đun cho nước kho cạn hết
– Cuối cùng, rắc 1 chút tiêu bột xay và hành lá thái nhỏ vào cho cá dậy mùi thơm và tắt bếp
Như vậy chỉ cần thực hiện vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành món cá thu kho riềng đậm đà đưa cơm để thêm vào thực đơn rồi nhé. Ngoài ra, nếu bạn quan tâm đến những món cá thơm ngon bổ dưỡng được chế biến từ cá thu thì bạn có thể xem thêm cách làm món cá thu kho hạt mít tại đây https://cakholangvudai.hongphong.gov.vn/ca-kho/ca-thu-kho-hat-mit-beo-ngay/
Chúc bạn thực hiện thành công và có bữa ăn ngon miệng!