Thời tiết sang thu se lạnh nên mình làm món cá trắm kho dưa cho cả nhà sẽ rất đưa cơm. Món ăn này ai ăn cũng thích và rất bổ dưỡng
– Cá trắm cắt khúc
– Thịt ba chỉ thái miếng to
– Dưa chua
– Ớt chỉ thiên
– Hành khô đập giập
– Gia vị : dầu ăn, đường, mắm, hạt nêm, tiêu bắc
– Cá trắm mua về được đánh sạch vẩy, cạo màng đen, rửa sạch dưới vòi nước, sau đó ngâm 2 phút trong nước muối pha loãng.
– Một muỗng canh dầu ăn được làm nóng trong niêu đất, cho thêm 1 thìa nhỏ đường hoa mai để chưng nước hàng, khi thấy có khói bốc lên thì tắt bếp, cho thịt ba chỉ và dưa vào xào sơ. Sau đó xếp cá lên trên, có bổ sung thêm ớt chỉ thiên và hành khô đập dập.
– Xếp cá vào nồi đất, có thể lót 1 vài miếng giềng xuống dưới đáy nồi để tránh miếng cá bị dính xuống nồi
– Nấu cá thêm 5 phút với 1 thìa canh nước mắm thì bổ sung thêm nước nóng đến ngập cá, nêm gia vị cho vừa miệng.
– Đậy vung và nấu nhỏ lửa, khi nào cá gần cạn thì mở vung và nấu thêm 5 phút nữa cho thịt cá cứng lại.
– Khi kho bạn nên để lại chút xíu nước để giữ cá không bị khô quá. Và cẩn thận kẻo làm cháy cá nhé
– Cá kho ăn với cơm nóng mùa này rất ngon và đưa cơm.
Bạn có biết món cá kho nào ngon nhất Việt Nam không? đó chính là món cá kho làng Vũ Đại tại Hà Nam