Những ngày mưa lạnh được thưởng thức những món ngon nóng hổi là điều mà ai cũng thích. Chúng tôi xin gợi ý cho cả nhà công thức chế biến món cá chẽm chưng tương thơm ngon lạ miệng để bạn đổi món cho cả nhà trong những ngày mưa lạnh này nhé hỡi bạn thân yêu!
Nguyên liệu:
- Cá chẽm: 1 con
- Bún tàu: 1 lọn
- Nấm mèo: 3 cái
- Nấm đông cô khô: 3 cái
- Cà chua: ½ trái
- Hành tây: ½ củ
- Bánh tráng, rau xà lách
- Muối, tiêu, đường, bơ đậu phộng.
- Hạt nêm
- Giấm gạo
- Bột ngọt
- Xốt tương
Cách làm:
1. Sơ chế
– Cá chẽm làm sạch, ướp với 1 ít muối, tiêu, bột ngọt và xốt tương, để 30 phút cho thấm đều gia vị.
– Nấm mèo, nấm đông cô khô ngâm nở, cắt nhỏ. Bún tàu ngâm mềm, cắt khúc. Hành tây, cà chua cắt múi.
2. Chưng cá
– Cho nấm mèo, bún tàu, cá và nấm đông cô vào khay, thêm nước, bột ngọt và xốt tương, trộn đều, cho vào nồi hấp khoảng 15 phút, thêm cà chua và hành tây vào, hấp thêm 3 phút thì tắt bếp.
– Pha nước chấm: cho vào nồi 1 chén nước, xốt tương, bơ đậu phộng, đường, giấm gạo và hạt nêm, nấu đến khi hỗn hợp hơi đặc là được.
3. Cách dùng
– Cho cá ra đĩa, cuốn cá với bánh tráng và rau sống, khi ăn chấm kèm xốt tương đã pha.
Nên hấp cá vừa chín tới, không hấp quá lâu cá sẽ bị bở, không ngon đâu nhé bạn.
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Có một món cá kho nổi tiếng khắp xa gần trên toàn quốc đó chính là món cá kho cổ truyền làng Vũ Đại. Món cá kho làng Vũ Đại tự hào là món cá kho ngon nhất Việt Nam. Chi tiết xem trên website https://cakholangvudai.hongphong.gov.vn