Ngon cơm cuối tuần với cá nục kho nước.

Có rất nhiều loại cá kho, đặc sắc như cá kho làng Vũ Đại cũng có, dân dã như cá rô kho cũng có … các món cá kho khô cũng không thiếu và cũng không thể bỏ qua món cá kho nước dành cho những người ưa thích những món ăn mang màu sắc tươi mát. Và hôm nay chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn món cá nục kho nước rất ngon này nhé !

Tham khảo:

Nguyên liệu:

– 6 con cá nục chuối (goloong)

– 1/2 chén nước mắm.

– 1 muỗng cafe tiêu.

– 1 muỗng cafe ớt màu.

– 1/2 muỗng cafe bột ngọt.

– 2 muỗng canh đường.

– 1 chén thơm (dứa) xay.

– nhuyễn có thể dùng thơm hộp , hay 2 muỗng canh thơm(dứa)hộp loại trong tủ đá concentrate hiệu dole.

– 5 trái ớt khô, 5 tép tỏi bằm nhuyễn, một bó hành hương.

– Rau muống – bánh tráng gạo dầy bánh tráng mè cũng được. 

cá nục kho nước
Cá nục kho nước vô cùng ngon cơm, thích hợp cho những bạn không thích ăn món khô. Còn những ai ưa chuộng món cá nục kho khô thì có thể tham khảo cá nục kho keo nhé!

Thực hiện:

– Làm sạch , nhớ cạo cho hết vẩy trên lưng, bóp muối , ớt tương, rửa sạch để ráo.

– Bắc nồi lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn, đập đầu hành, tỏi phi cho đến khi vàng thơm, cho ớt màu vào, vì ớt màu là bột nên cho ngay một muỗng soupe nước để không bị khét.

– Cho thơm vào (nếu là thơm tươi phải bằm nhuyễn, cho thêm 1 muỗng canh đường), nuớc mắm, tiêu, bột ngọt.

– Lấy 2 tô nước sôi cho vào , muốn nhiều nước để chấm thì cho thêm (có thể dùng nước soupe gà) đợi nước sôi, thả cá vào (nước phải ngập hơn mình cá 1 ngón tay), hạ lửa nấu khoảng 30 phút nêm nếm lại cho vừa ăn, sau đó đậy nắp để lửa nhỏ cho cá thật mềm khoảng 20-30 phút.
– Nếu không có con nít, bẻ ớt làm hai, thả vào nồi cá .

– Món này ở miền Trung Quảng Ngãi, được ăn với bánh tráng nướng vàng nhúng nước (ở đây N Đ dùng bánh tráng mè cho vào microwave 2 phút ) , gói cá , rau muống chấm với nước cá dầm ớt .

– Rau muống ăn kiểu này, dùng nguyên cọng với lá rau luôn đó , không chẻ hay làm đẹp gì hết đâu. Có bia bọt thêm vô là múa tango luôn khỏi cần múa đôi.

Chúc các bạn thành công nhé !

Share This Post