Cá là thực phẩm tốt cho sức khỏe tuy nhiên không phải ai cũng biết chế biến món cá ngon. Dưới đây là bí quyết chế biến một số món cá ngon bạn có thể tham khảo và chế biến một các dễ dàng để làm cho cả gia đình được thưởng thức nghe bạn.
– Muốn cá kho được chắc thịt và thơm, bạn hãy ướp cá với các gia vị khoảng 2 giờ, sau đó đặt lên bếp đun lớn lửa cho thật sôi rồi mới hạ lửa kho đến khi cạn nước.
– Cá đông lạnh có thể tươi trở lại nhờ sữa bò. Cá để trong tủ lạnh, khi nấu canh, bạn hãy cho vào một ít sữa bò, mùi vị cá sẽ thơm như nấu cá tươi.
– Dùng bia kho cá vừa tiết kiệm thời gian lại khử được mùi tanh, làm cá dậy mùi hơn.
– Nếu làm cá mà không may làm mật bị vỡ, bạn có thể dùng rượu xoa vào chỗ mật cá dính để một lúc, sau đó dùng nước sạch rửa, vị đắng của mật cá sẽ hết.
– Muốn đánh vẩy cá nhanh: Khi làm cá, trước hết bạn cho cá vào nước lạnh ngâm khoảng 2 tiếng rồi đổ vào nước một ít giấm ăn, khi đánh, vẩy cá sẽ tơi ra một cách dễ dàng.
Ngoài ra, bạn có thể áp dụng cách: Làm sạch cá và để ráo nước. Trước khi rán, lăn cá qua đĩa xì dầu rồi để tiếp tục để cá khô ráo mới đun nóng dầu và thả cá vào chảo.
– Muốn làm cá mè không tanh: Khi mổ, bạn nhớ bóc hết màng đen dính ở khoang bụng cá, rửa sạch, cắt khúc rồi đem ngâm vào nước vo gạo đặc khoảng 10 phút. Sau đó vớt ra rửa sạch bằng nước muối, rồi mới đem rán, nấu riêu…
Những bí quyết ở trên giúp bạn xử lý được những khó khăn có thể găp phải khi chế biến các món cá
Có một món cá mà khi bạn đã ăn thì bạn không bao giờ có thể quên được và bạn sẽ còn muốn được ăn nhiều lần nữa. Đó chính là món cá kho Làng Vũ Đại Hà Nam. Món cá này là món ăn không thể thiếu trong bữa cơm ngày tết của người dân làng Vũ Đại và ngày nay món cá đã trở thành món quà biếu sếp tuyệt vời dịp tết. Cá kho làng Vũ Đại tự hào là món cá kho ngon nhất Việt Nam