Cá là thực phẩm giàu dinh dưỡng, có nhiều cách chế biến để có món cá ngon, bạn hãy thử cách làm món cá xào thì là này nhé.
Nguyên liệu:
- 400g cá Lăng (hoặc cá quả) lọc bỏ xương
- 1 nhánh gừng
- 100g hành, thì là
- 1 thìa cà phê dầu ăn
- Gia vị nêm vừa đủ
Cá thái mỏng khoảng 0.5cm. Gừng thái sợi dài.
Ướp cá với gia vị, gừng và dầu ăn để cho thấm đều.
Hành và thì là cắt khúc.
Để lửa lớn, làm nóng 1 thìa canh dầu ăn trong chảo, thêm cá vào đảo nhanh tay.
Đến khi cá chín thì cho hành và thì là vào đảo đều là được.
Múc cá xào ra đĩa, rắc ít cọng hành lên trang trí cho đẹp.
Món này ăn với cơm nóng rất hợp; nhất là trong những ngày mưa gió.
Có món một món cá ngon mà nếu bạn được thưởng thức thì chắc chắn bạn cũng sẽ nhớ nhung không kém món cá đồng tuổi thơ. Đó chính là món cá kho làng Vũ Đại Hà Nam, món cá kho được chế biến rất kỳ công. Phải kho bằng niêu đất làm ở Nghệ An, Thanh Hóa, đun bằng củi nhãn và đun trong thời gian 15h liên tục khiến thịt cá cứng chắc lại, xương cá xốp mềm, cùng với những hương vị gia truyền khiến cho món cá kho thơm ngon thật khó cưỡng.