Món cá linh kho tiêu vương vấn mãi bởi thịt tươi cùng mùi vị đặc trưng không lẫn vào đâu được.Để chế biến các món từ cá đặc biệt là món cá kho linh không phải khó khăn gì nhưng để có thể chế biến được vị thơm ngon đặc trưng của món ăn này cần một chút khéo léo của người phụ nữ.
Sau đây là các bước làm món cá kho linh thật ngon:
Nguyên liệu:
– 300 g cá linh
– Nước màu
– Đường, muối, hành tím, tiêu, ớt
– Vài nhánh hành lá
– Nước mắm ngon
Cách làm:
Bước 1:- Cá linh tươi mang về moi ruột, làm sạch, để vào rổ thưa cho ráo nước.
|
|
Bước 2:- Ướp cá với tỏi, hành tím, ớt, đường, tiêu, chút muối khoảng 10-15 phút. | |
Bước 3:- Sau đó cho cá vào nồi đất, thêm ít nước lã, nước mắm, màu.
– Trước khi kho, cho nước mắm vào nồi kho chung với cá, giữ lửa liu riu độ 15-20 phút để nồi cá sắc màu lại. Cho ít hành và ớt, tiêu lên trên để có mùi thơm và chút cay nhẹ. |
|
Bước 4:- Khi cá sánh lại, nhắc xuống bếp, dùng nóng với cơm và rau muống chua ngọt rất ngon |
Món cá kho linh này khi bạn đã ăn thì bạn không bao giờ có thể quên được và bạn sẽ còn muốn được ăn nhiều lần nữa. Đó chính là hương vị đặc trưng của các món cá kho được chế biến từ bàn tay của những người đầu bếp gia truyền mang đặc trưng của hương vị cá kho nhân hậu, Hà Nam. Món cá này là món ăn không thể thiếu trong bữa cơm ngày tết của người dân làng lý nhân và ngày nay món cá đã trở thành món quà biếu sếp tuyệt vời dịp tết. Cá kho làng lý nhân Hà Nam tự hào là món cá kho ngon nhất Việt Nam