Cá kho cay thơm nồng hương tỏi ớt, thịt cá chắc, đậm đà, ăn cùng cơm nóng là ngon nhất. Cá được chiên vàng đều hai mặt trước khi kho khiến cá chắc hơn và không dễ bị vỡ. Trong khi chờ cá đun, thi thoảng bạn nhớ khuấy nhẹ để cá không bị dính vào chảo nhé!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món cá kho cay:
500gram cá trắm cỏ
Gia vị A: 3gram muối, 15ml rượu, tiêu xay, 15gram bột ngô, hành gừng tỏi
Gia vị B: 15gram ớt băm, 30ml nước tương, 5gram muối, 5gram đường, tiêu xay
Cách Làm:
Làm sạch cá rồi cắt khúc vừa ăn, cho vào bát lớn, sau đó bạn cho 3g muối, 15ml rượu, ít tiêu xay của phần gia vị A vào, trộn đều, ướp ít nhất 15 phút. Kế đến, bạn cho thêm 15gram bột ngô vào.
Chừa lại một ít dầu trong chảo sau đó bạn cho thêm hành gừng tỏi băm nhỏ và ớt băm vào, sau khi dậy mùi thơm thì bạn cho thêm một chén nước lọc nhỏ và tất cả phần gia vị B vào, đun khoảng 3-4 phút.
Sau đó, bạn cho cá đã được chiên vàng vào, đun khoảng chừng 8 phút rồi bạn lật mặt còn lại, đun thêm 5 phút nữa. Cuối cùng, vặn lửa to đến khi nước trong chảo sệt lại thì bạn tắt bếp rồi rắc ít hành lá xắt nhỏ vào.
Bạn quan tâm:
- cá kho Vũ Đại nổi tiếng (TẠI ĐÂY)
- Cách làm chả rươi ngon tại nhà