Bí quyết kho cá ngon cho bữa cơm ngày cuối tuần

Ngày se se lạnh được thưởng thức món cá kho ngon thì thật tuyệt vời. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách kho cá ngon nha.

cach-kho-ca-3

Nguyên liệu để làm món ăn ngon

– Cá trắm: 1 khúc (200 gr)

– Thịt ba chỉ (phần có nhiều mỡ): 100 gr

– Dừa xiêm: 1 quả

– Cà chua: 1 quả

– Khế chua: 1 quả

– Hành khô, tỏi, ớt, sả, gừng, đường vàng, hạt nêm, hạt tiêu, bột canh, mắm, dầu ăn.

Thực hiện nấu món ăn ngon.

– Khế và cà chua rửa sạch, thái miếng nhỏ. Hành và tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, đập dập. Sả và gừng cạo bỏ vỏ, rửa sạch, một phần gừng sả đem băm nhỏ, phần sả còn lại đập dập, phần gừng thái miếng mỏng.

cach-kho-ca-ngon

Đậy nắp hộp lại rồi lắc ngược, lắc xuôi cho , thịt và gia vị trộn đều vào nhau. Để hộp cá vào tủ lạnh trong vòng vài tiếng cho cá ngấm gia vị. Cho cá vào chảo 2 mặt chỉ tầm 15 phút là cá đã vàng mặt, đừng để cá chín quá kho sẽ không ngon.

– Đường vàng cho vào chảo, đảo đều tay cho đường tan chảy. Khi đường tan hết và ngả màu vàng cánh dán thì cho nước vào đun sôi.

– Xếp theo thứ tự một lớp khế, gừng, sả vào đáy nồi đất, rồi đến một ít thịt, cá, trên cùng là một ít thịt còn lại, cà chua, ớt, 1 -2 miếng sả, gừng.Kho cá dưới lửa nhỏ đến khi cạn nước thì cho nước dừa vào, đun sôi rồi hạ lửa để ninh liu riu cho đến khi cá chỉ còn khoảng 1/3 chỗ nước thì mở vung đun cho đến khi cạn hẳn nước là được. Bắc cá ra và thưởng thức cùng với cơm nóng. Có một món cá kho khi ăn với cơm nóng rất ngon bạn đã thử chưa? Nếu bạn được thưởng thức thì chắc chắn bạn cũng sẽ nhớ nhung không kém món cá đồng tuổi thơ. Đó chính là món cá kho làng Vũ Đại Hà Nam, món cá kho được chế biến rất kỳ công. Phải kho bằng niêu đất làm ở Nghệ An, Thanh Hóa, đun bằng củi nhãn và đun trong thời gian 15h liên tục khiến thịt cá cứng chắc lại, xương cá xốp mềm, cùng với những hương vị gia truyền khiến cho món cá kho thơm ngon thật khó cưỡng.

Share This Post