Cá kho kiểu Nhật ngon và lạ!

Thời tiết mát mẻ trong những ngày thu còn gì tuyệt vời hơn là vào bếp làm món cá kho cho bữa ăn của cả gia đình thêm ngon miệng. Cùng  vào bếp chế biến món ăn ngon miệng này nhé!

• 4 khúc bông lau hoặc cá Basa (Pangasius) (nếu là đông lạnh thì giã đông cho tan đá)
  • 2 thìa bột mì
  • 3 cây hành lá: cắt thành sợi nhỏ, ngâm nước lạnh cho hành cong đẹp
  • Gia vị kho cá: 1 khúc gừng 5cm gọt vỏ, đập dập, thái nhỏ, 3 thìa xì dầu Maggi, 3 thìa Mirin, 3 thìa rượu trắng, 1 thìa đường
  • 2 thìa dầu để rán cá.

Cách làm:

Cá kho kiểu Nhật ngon lạ miệng

(Ảnh: Theo Menu365)

• Lau khô , rắc bột mì lên miếng cá.
  • Cho dầu rán vào chảo, dầu nóng, cho cá vào rán vàng 2 mặt. Để lửa to thì chỉ khoảng 5 phút là vàng.
  • Đổ hỗn hợp gia vị kho cá vào đun nhỏ lửa cho tới khi nước xốt sánh lại còn 1/2 lượng nước ban đầu (khoảng 10 phút). Trong quá trình kho cá thỉnh thoảng lật cá cho thấm đều gia vị.
  • Hành lá nếu không ăn sống được thì cho vào kho cùng cá 1-2 phút trước khi tắt bếp.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Các bạn thử làm món này xem món cá kho kiểu Nhật và cá kho làng Vũ Đại thì kiểu nào ngon hơn nhé!

Tags: , , , , , , , , , , , ,