Cá lăng là loại cá nhiều thịt, ít xương có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như canh chua cá lăng, lẩu cá lăng, cá lăng kho măng…nhưng món cá thơm ngon và hấp dẫn hơn cả chính là món cá lăng kho măng vàng. Miếng cá lăng chắc thịt có vị ngọt của thịt cá hòa quyện cùng với vị đậm đà của gia vị cộng với măng vàng giòn giòn tạo cho người thưởng thức ấn tượng khó quên. Bây giờ chúng ta cùng Cá kho gia truyền làng Vũ Đại vào bếp làm món cá lăng kho măng vàng này nhé
Tham khảo:
Nguyên liệu:
Cá lăng 300g
Măng vàng 150g
20g gừng, 10g hành tím
5g tiêu xay
2 trái ớt hiểm
1 thìa cà phê đường
½ thìa cà phê bột ngọt
1 thìa súp nước mắm
1 thìa cà phê tương ớt
½ thìa cà phê nước màu
Dầu ăn, hành lá
Hướng dẫn chế biến
Cá lăng sơ chế loại bỏ ruột, rửa sạch rồi cắt thành từng khúc nhỏ
Măng vàng rửa sạch thái miếng nhỏ vừa ăn
Gừng rửa sạch thái sợi chỉ. Hành lá thái nhỏ. Hành tỏi khô băm nhuyễn
– Tiếp đến, cho măng vàng vào niêu rồi xếp cá lên trên sau đó cho hành, gừng, 1 thìa cà phê muối, 3 thìa nước mắm và 1 chút dần ăn vào nồi đun lớn lửa khoảng 3 phút rồi thêm 1 bát nhỏ nước sôi vào kho đến khi nước kho cạn hết là được
– Trước khi tắt bếp nêm lại gia vị rồi cho hành lá thái nhỏ và 1 chút tiêu bột vào là bạn hoàn thành món cá lăng kho măng vàng ngon tuyệt rồi nhé
Trên đây là những chia sẻ của cá kho làng Vũ Đại để giúp bạn làm món cá lăng kho măng vàng thơm ngon cho cả nhà nhé. Nếu quan tâm tới những món cá kho bạn có thể xem thêm cách làm món cá nục kho chuối xanh để thỉnh thoảng thay đổi thực đơn nhà mình nhé. Chúc bạn thành công và có bữa ăn ngon miệng!