Món cá xào hành nghệ thơm ngon, dễ làm, dễ ăn và đặc biệt bổ dưỡng. Bạn cùng chúng tôi vào bếp làm và thưởng thức cùng gia đình trong bữa trưa này nhé!
Rất rất là nhanh, ăn với cơm cũng ngon lắm. Đơn giản, có hành cho hành vào, có cần cho vào, nếu không thì cho củ hành…
Nguyên liệu (cho hai người):
- 300g phi lê cá basa
- Tép bằm
- 1 muỗng café bột nghệ
- 1 muỗng café bột nêm
- ¼ muỗng café muối
- 2 muỗng canh nước
- 2 muỗng canh dầu ăn
- Hành,
- Rau cần tây cắt khúc.
- Cá cắt khúc khoảng 2cm ướp với nghệ và muối cho thấm đều gia vị 15 phút.
- Dầu cho vào chảo nóng cho tỏi vào xào thơm.
- Cho cá + bột nêm vào đảo nhanh tay khoảng 1 phút.
- Tiếp cho hành, rau cần tây vào.
- Thêm chút nước và đậy nắm khoảng 5 phút cá chín.
Mách nhỏ:
Nêm lại cho vừa ăn. Múc ra dĩa ăn với cơm.
Hay thêm chén nước tương, lát ớt nữa càng ngon mà khi đó đói quá… nên không nhớ mà lấy chén nước tương.
Có món một món cá ngon mà nếu bạn được thưởng thức thì chắc chắn bạn cũng sẽ nhớ nhung không kém món cá đồng tuổi thơ. Đó chính là món cá kho làng Vũ Đại Hà Nam, món cá kho được chế biến rất kỳ công. Phải kho bằng niêu đất làm ở Nghệ An, Thanh Hóa, đun bằng củi nhãn và đun trong thời gian 15h liên tục khiến thịt cá cứng chắc lại, xương cá xốp mềm, cùng với những hương vị gia truyền khiến cho món cá kho thơm ngon thật khó cưỡng.