Bạn thèm ăn cá nục nướng, nhưng bạn lại e ngại mùi tanh của cá, đừng lo chúng tôi xin mách bạn một số mẹo để món cá nục của bạn thơm ngon hơn bao giờ hết.
– Bạn có thể khử mùi tanh của cá bằng cách phối hợp các biện pháp cùng lúc khi chế biến.
– Cá sau khi làm sạch nên rửa lại bằng nước muối để khử bớt mùi tanh.
– Dùng củ hành tím, tỏi, tiêu, muối… ướp hai bên mình và trong bụng cá cho thấm.
– Nên rưới thêm một hoặc hai muỗng rượu trắng để khử mùi và làm thơm cá trước khi nướng.
– Nếu bọc giấy bạc nướng cá thì lúc cá gần chín, nên mở giấy bạc ra.
– Không dùng cây xiên đâm xuyên qua mình cá, nhất là những chỗ dày.
– Những cách này giúp cá chín tận bên trong, thịt ráo mà không bị khô. Nếu cá còn nhiều nước bên trong thì sẽ dậy mùi tanh khi để nguội.