Hướng dẫn cách làm món cá ngân hấp

Trời lạnh, ăn món cá hấp thì còn gì bằng. Hãy cùng vào bếp với chúng tôi vào bếp để chế biến món ngon này nhé!

 

 Nguyên liệu

  •     ngân: 2 con
  •     Ớt hiểm: 2 trái
  •     Ớt sừng: 1 trái
  •     Ngũ vị hương: 1/2 gói
  •     Hành lá
  •     Tỏi bằm, hành tím bằm
  •     Rượu trắng
  •     Tiêu, dầu ăn, đường, hạt nêm, nước mắm

 

Món cá ngân hấp rất ngon
Món cá ngân hấp rất ngon

Cách làm

Bước 1
Cá ngân moi bỏ ruột, rạch bên mình , để nguyên con, cạo sơ vảy, rửa sạch, khử tanh bằng ít rượu gừng. Hành tím lột vỏ, bằm nhỏ. Ớt hiểm bằm nhỏ.
Ướp với tỏi bằm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng canh đường, chút hạt nêm, ít ngũ vị hương để khoảng 15 phút cho thấm.

Bước 2
Hành lá rửa sạch, xắt khúc vừa ăn. Cho vào đĩa sâu lòng, dùng muỗng cà phê xoa chút dầu ăn rồi cho cá vào xửng hoặc nồi hấp đến gần chín, cho tiếp hành lá vào sau.
Đun sôi một chút hỗn hợp dầu ăn, đường, nước mắm và ngũ vị hương, nước trắng rồi rưới lên mình cá để tạo thêm màu sắc. Dùng nóng sẽ ngon hơn.

Mách nhỏ:
Chọn ngân to bằng nửa bàn tay người lớn. Không nên hấp cá quá chín sẽ có nhiều nước. Chỉ cần hấp  đến khi dùng tăm xiên qua và thấy thịt cá không dính tăm là được.

Món cá kho làng Vũ Đại Hà Nam nổi tiếng
Món cá kho làng Vũ Đại Hà Nam nổi tiếng

Có một món mà khi bạn đã ăn thì bạn không bao giờ có thể quên được và bạn sẽ còn muốn được ăn nhiều lần nữa. Đó chính là món cá kho Làng Vũ Đại tỉnh Hà Nam. Món cá này là món ăn không thể thiếu trong bữa cơm ngày tết của người dân làng Vũ Đại và ngày nay món cá đã trở thành món quà biếu sếp tuyệt vời dịp tết. Cá kho làng Vũ Đại tự hào là món cá kho ngon nhất Việt Nam

Share This Post