Cá rô phi là loại cá được rất nhiều bà nội trợ sử dụng làm nguyên liệu chế biến nhiều món ăn thơm ngon như cá rô phi chiên giòn, cá rô phi kho, canh cá rô phi hay cá rô phi hấp…Đậy đều là những món cá chế biến rất đơn giản mà lại thơm ngon bổ dưỡng và có lợi cho sức khỏe nhé. Vì vậy, hôm nay Cá kho làng Vũ Đại Hà Nam sẽ hướng dẫn bạn làm món cá rô phi hấp nấm tuyết cực kỳ thơm ngon nhé (TẠI ĐÂY)
Tham khảo:
Nguyên liệu:
– Cá rô phi: 1 con
– Nấm tuyết: 2 bông
– Hành tây: nửa củ
– Sả, gừng, ớt, hành hoa, thì là
– Bột nghệ, hạt nêm
– Hạt tiêu, dầu ăn, rượu
Hướng dẫn thực hiện
– Cá rô phi bỏ ruột, mang cá và đánh sạch vảy. Sau đó rửa cá thật sạch bằng nước muối loãng rồi dùng dao khứa hình xương lá lên thân cá
– Nấm tuyết ngâm trong nước lạnh cho nở mềm, rửa sạch và để ráo nước
– Hành tây bóc bỏ vỏ khô, rửa sạch và thái dọc củ.
– Sả, gừng và ớt rửa sạch rồi thái nhỏ
– Tiếp đến, cho cá vào ướp cùng với 1/2 thìa bột nghệ, 1 chút hạt tiêu, 1 thìa nhỏ hạt nêm, 3 muỗng dầu ăn, 1 thìa rượu và 1/2 phần gừng sả thái nhỏ. Nhồi hỗn hợp ướp cá vào trong bụng cá và để khoảng 15 phút cho cá thấm gia vị
– Cuối cùng, cho hành tây, gừng và sả thái nhỏ vào đĩa rồi đặt cá lên trên. Sau đó, rải nấm tuyết, hành lá và thì là thái nhỏ lên trên cá rồi cho cá vào nồi hấp hấp khoảng 20 phút là được
Như vậy chỉ cần thực hiện vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành món cá rô phi hấp nấm tuyết cực hấp dẫn để thêm vào thực đơn rồi nhé. Ngoài ra, nếu quan tâm bạn có thể xem thêm cách làm món chả cá thu lá lốt cực đơn giản tại đây https://cakholangvudai.hongphong.gov.vn/mon-ca-ngon/cha-ca-thu-la-lot-cho-ngay-tet-co-truyen/
Chúc cả nhà có bữa trưa ngon miệng!