Có rất nhiều món ngon làm từ cá không quá tạp và tốn thời gian để bạn có thể chế biến cho cả gia đình một bữa cơm giàu chất dinh dưỡng từ các món cá ngon. Một trong số đó có món cá rán mắm gừng ăn thật thơm của cá được chiên giòn và vị thơm của gừng. Món cá rán mắm gừng quả là một sự lựa chọn lý tưởng cho bữa ăn của gia đình thêm đậm đà phải không nào các chị em. Chúng ta cùng học cách làm món cá rán mắm gừng nhé!
1. Cá rán mắm gừng
Nguyên liệu:
300g cá rô phi
1 lóng gừng
Nước mắm, đường, dầu ăn.
1 lóng gừng
Nước mắm, đường, dầu ăn.
Chế biến:
Món cá rô phi xốt mắm gừng đặc biệt đưa cơm vào những ngày thời tiết mát mẻ. Thịt cá bên ngoài hơi giòn, bên trong mềm ngọt ngấm gia vị, hơi cay cay sẽ khiến mọi người thích thú với món ăn mặn này. Nếu nhà có khách và để món ăn trông đẹp mắt hơn bạn hãy dùng cá nguyên con nhé, cũng rán vàng rồi làm như trên bạn sẽ có một món ăn bắt mắt lắm đấy! Chế biến rất đơn giản và “nhẹ” túi tiền trong thời buổi bão giá này quả là món ăn rất phù hợp để bạn đưa thêm vào thực đơn cơm tối của gia đình mình.
Có một món cá cũng ngon không kém món cá rán mắm gừng này nhé! Bạn đã từng biết chưa? Đó chính là món cá kho Làng Vũ Đại. Món cá này là món ăn không thể thiếu trong bữa cơm ngày tết của người dân làng Vũ Đại và ngày nay món cá đã trở thành món quà biếu sếp tuyệt vời dịp tết. Cá kho làng Vũ Đại tại Hà Nam tự hào là món cá kho ngon nhất Việt Nam.