Thịt cá rô chín mềm, vừa đậm đà vừa có vị béo lại hơi cay , Món cá kho ngon ngậy không thể thiếu trong bữa cơm ra đình của bạn.
Nguyên liệu:
– 2 con cá rô; 100g thịt ba rọi.
– 2 thìa cà phê ớt sate; đầu hành; đường; nước mắm; hạt nêm; ớt trái.
– Cá rô đánh sạch vẩy, làm sạch. Rửa cá với rượu trắng rồi rửa lại bằng nước sạch. Dùng khăn lau khô cá. Thịt ba rọi rửa sạch, thái lát vừa ăn. Đầu hành tước sợi.
– Ướp cá với đường, nước mắm, tiêu, ớt, hạt nêm trong khoảng 15p. Sau đó xóc đều rồi đặt lên bếp bắt đầu kho cá cùng thịt.
– Sau đó cho vào cá ít nước lọc, kho đến khi nước lọc sôi thì cho ít ớt sa tế vào. Cá kho thịt thường rất mềm và vị đậm đà, thịt cá săn chắc xương ca thì mềm ngon.
– Kho đến khi nước trong nồi sánh lại, thịt cá mềm thấm gia vị là được. Vậy là bạn đã có thể cùng gia đình thưởng thức một bữa tối với món đặc sản cá kho này rồi phải không nào. Chúc các bạn thành công!