Hãy thử chế biến món cá kho theo nhiều cách khác nhau, để chuẩn bị cho món cá kho củ cải kiểu Hàn bạn cần thực hiện như sau:
Nguyên liệu chính:
– 2 khúc cá tuyết
– 300g củ cải trắng Hàn Quốc, cắt các khoanh có độ dày 1,25cm.
– 2 tép tỏi, thái mỏng
– 2 – 3 lát gừng thái mỏng
– ½ củ hành tây nhỏ, thái mỏng (0,57cm)
– 1 hoặc 2 quả ớt xanh hoặc đỏ, thái mỏng
Xốt:
– 5 muỗng canh xì dầu
– 3 muỗng canh rượu gạo
– 1 muỗng canh rượu mirin
– 2 muỗng cà phê xốt ớt đỏ
– 1 muỗng cà phê xốt ở đỏ
– 2 muỗng canh đường
– 1 muỗng cà phê dầu vừng
– 1 – 1 ½ chén nước
Cách làm:
– Trộn đều tất cả các nguyên liệu làm nước xốt lại với nhau.
– Cá rửa sạch, chuẩn bị phần hành, các loại rau củ…
– Trong 1 chảo, cho củ cả và nước xốt vào. Đun sôi ở nhiệt độ trung bình cao cho đến khi nước xốt sánh lại và củ cải mềm, trong khoảng 10 phút. Thêm hành và bột ớt rồi đun sôi thêm 4 phút nữa.
– Thêm cá vào, đun sôi thêm khoảng 4-5 phút, tùy thuộc vào độ dày của miếng cá. Cẩn thận lật cá rồi tiếp tục đun sôi thêm khoảng 4-5 phút nữa. Dùng thìa rưới nước xốt lên trên cá.
– Khi cá chín, thưởng thức cá kho củ cải với cơm nóng ngon tuyệt.
Bạn có thể xem thêm trên website https://cakholangvudai.hongphong.gov.vn để có được có nhiều cách làm món cá kho. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cá kho củ cải !