Cá thu rim giấm mè là một món ăn thơm ngon, hương vị mới lạ nhờ sự kết hợp độc đáo giữa các loại gia vị hòa quyện vị đậm đà và 1 chút chua ngọt kích thích vị giác giúp mọi người ngon miệng hơn. Món cá thu rim giấm mè này chế biến như thế nào? Các bạn hãy cùng Đặc sản cá kho làng Vũ Đại vào bếp khám phá công thức nhé
>> Bạn có biết: Cá kho làng Vũ Đại Hà Nam
Nguyên liệu
Cá thu: 400g
Hành lá: 2 cây
Ngò rí: 2 cây
Mè trắng’: 2M
Tỏi băm, gừng băm, ớt băm
Đường, tiêu, dầu mè, dầu ăn
Nước tương
Bột chiên Gà Giòn
Giấm gạo lên men
Hướng dẫn thực hiện
– Cá thu đã sơ chế đem lọc bỏ xương rồi ướp cá cùng với 1 thìa nhỏ tiêu, 1 ít bột chiên giòn. Sau đó, cho cá vào chảo dầu ăn nóng chiên đến khi cá chín vàng đều thì vớt ra để ráo dầu
– Mè trắng rang chín vàng, thơm.
– Hành lá, ngò rí nhặt rửa sạch và thái nhỏ
– Tiếp đến, cho hỗn hợp gồm 1 chén nhỏ nước, 4 thìa tương, 2 muỗng giấm gạo, 2 thìa đường, 3 thìa dầu mè, 1 chút gừng ớt băm vào chảo đun sôi rồi cho cá vào rim nhỏ lửa đến khi nước cạn gần hết thì nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi rắc hành lá, ngò rí thái nhỏ vào và tắt bếp
Món cá thu rim giấm mè này chế biến vừa đơn giản vừa ngon miệng đúng không nào? Ngoài ra còn có nhiều món ăn thơm ngon hấp dẫn khác được chế biến từ cá thu bạn nên xem thêm như cá thu nướng giấy bạc, cá thu kho riềng, cá thu nướng ớt xanh…
Chúc cả nhà có bữa ăn ngon miệng và vui vẻ!